Xóa màn hình LED Moire

2019-06-15

Xóa màn hình LED Moire

Đầu tiên, chúng ta cần biết moire là gì. Dưới đây là định nghĩa moire: Khi chụp ảnh hoặc video lên màn hình LED theo   sử dụng các thiết bị kỹ thuật số như điện thoại di động, máy ảnh, v.v., sẽ có một số kiểu không đều như gợn nước. Đây được gọi là hiện tượng moire hoặc hiệu ứng moire. Chỉ cần tham khảo bức ảnh dưới đây:

Xóa Moire

Điều gì gây ra hiệu ứng moire?  

Đầu tiên, chúng tôi muốn giới thiệu cảm biến hình ảnh CCD của máy ảnh kỹ thuật số. Có nhiều photodiod trong liên kết   trên cảm biến hình ảnh CCD. Họ có thể cảm nhận ánh sáng, và biến tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện. Đối với các photodiod này, chúng được gọi là pixel pixel, giống như đèn LED là   Điểm ảnh màn hình LED.

Dưới đây là hình ảnh của hai loại pixel này (khoảng cách giữa hai pixel được hiển thị với hình dạng lưới): Điểm ảnh CCD

Khi máy ảnh hướng vào màn hình LED, chúng tôi sử dụng ảnh pixel ở trên để mô phỏng và nó xuất hiện như bên dưới:

Moire

Những điều trên giải thích những gì gây ra hiệu ứng moire. Vậy thì làm thế nào để loại bỏ moire?

Ở đây chúng ta cần biết một từ quang học: tần số không gian.   Nó có nghĩa là trong chế độ xem đơn vị, tính tuần hoàn của các vạch sáng và tối xuất hiện lặp lại. Đây là một bức ảnh:

Tần số không gian - Loại bỏ Moire

Trong ảnh này, khoảng cách giữa máy ảnh kỹ thuật số và màn hình LED được cố định. Từ góc nhìn của mắt, nếu số lượng pixel của CCD và màn hình LED là như nhau, thì chúng ta có thể nói tần số không gian là như nhau cho   Màn hình CCD và LED. Một tần số không gian tương tự có thể gây ra các dòng moire dễ dàng.

Dưới đây là 5 mẹo để loại bỏ moire nói chung:

Thay đổi góc của máy ảnh kỹ thuật số. Vì góc của máy ảnh có thể gây ra moire, sau đó thay đổi góc của máy ảnh có thể loại bỏ moire.

Thay đổi tiêu điểm. Một tiêu điểm quá rõ ràng có thể gây ra moire. Vì vậy, nó có thể loại bỏ moire bằng cách thay đổi tiêu điểm.

Thay đổi ống kính hoặc tiêu cự. Có thể sử dụng ống kính hoặc tiêu cự khác nhau để loại bỏ moire.

☛Sử dụng ống kính bộ lọc và đặt nó ở phía trước bộ cảm biến và thực hiện phơi sáng để đáp ứng yêu cầu về tần số không gian, để giảm khả năng xuất hiện tiếng rít.

DdThêm một loại màn hình xử lý quang học phía trước màn hình. Loại màn hình này được làm bằng vật liệu đặc biệt. Nó có thể khuếch đại để hiển thị mọi pixel trên   Màn hình LED, loại bỏ hiệu ứng lưới và nó có thể loại bỏ moire.

Sau phần mô tả ở trên về moire, bây giờ bạn có thể có một số ý tưởng về hiện tượng phổ biến này khi chụp ảnh màn hình LED. Dù sao, nếu bạn điều chỉnh góc của máy ảnh khi chụp ảnh, bạn có thể tránh nó. Có thể bạn cũng lưu ý rằng có một loại đường màu đen khác xảy ra trong khi chụp ảnh hoặc quay video màn hình LED. Đối với các dòng màu đen như vậy, chúng được gọi là dòng quét. Điều này khác với dòng moire. Và các dòng màu đen như vậy được gây ra bởi vì tốc độ làm mới thấp. Điều này có thể được loại bỏ với   IC tốc độ làm mới cao.

Nếu bạn muốn biết thêm về màn hình LED, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Cùng chia sẻ những cây cột.:

Liên lạc với chúng ta.

Điền thêm thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong vòng 24 giờ.

Địa chỉ nhà máy

Tòa nhà 9, Khu công nghiệp 4, làng Hồng Hưng, Quảng Ninh, Thâm Quyến, Trung Quốc

Email

jean@dreamwaytech.com

Liên lạc với chúng tôi.

Điện thoại : 86-0755-23032980

Gọi công việc : 86-0755-29436859/86-13827475686

Thời gian làm việc :9:00-18:00(Hiện Bắc Kinh)

contact us