Sự khác biệt giữa màn hình LCD và LED

2019-06-30

Sự khác biệt giữa màn hình LCD và LED

LCD là gì? Đây là một định nghĩa LCD theo Wikipedia:   Màn hình tinh thể lỏng (LCD) là màn hình phẳng hoặc các thiết bị quang được điều chế điện tử khác sử dụng các đặc tính điều chế ánh sáng của tinh thể lỏng. Các tinh thể lỏng không phát ra ánh sáng trực tiếp, thay vì sử dụng đèn nền hoặc gương phản xạ để tạo ra hình ảnh có màu hoặc đơn sắc. Và đèn LED là gì? Đây là một định nghĩa từ   Wikipedia: Diode phát sáng (LED) là nguồn sáng bán dẫn phát ra ánh sáng khi có dòng điện chạy qua nó. Và màn hình LED là màn hình phẳng sử dụng một loạt các điốt phát sáng dưới dạng pixel để hiển thị video hoặc hình ảnh.

Một số khách hàng bối rối để chọn loại phù hợp trên một số dự án. Họ có thể chọn LCD trong khi nó phù hợp hơn để sử dụng màn hình LED, trong khi trong một số trường hợp, LCD phù hợp hơn để sử dụng. Đây là sự khác biệt giữa LCD và LED (LCD ở đây chủ yếu được áp dụng trong sử dụng thương mại, không phải thiết bị gia dụng hoặc điện thoại di động):

Nguyên lý phát sáng của LED và LCD là khác nhau. Giống như đã đề cập ở trên, LED bao gồm các điốt phát sáng dưới dạng pixel để hiển thị video hoặc ảnh và độ rõ được xác định theo định nghĩa. LCD sử dụng đèn nền để tạo ra hình ảnh.

Quá trình sản xuất là khác nhau. Nói chung, LCD được cung cấp bởi một số công ty lớn, như Samsung, LG, BOE, v.v.

Yêu cầu của sự rõ ràng là khác nhau. Đối với màn hình LED, nó phù hợp để sử dụng trong một số trường hợp không nghiêm ngặt về định nghĩa, trong khi LCD rất hoàn hảo để sử dụng trong những trường hợp cần độ nét cao.

AreaKhu vực màn hình là khác nhau. Một màn hình LED thường được sử dụng trong các dự án lớn, như hơn 10 mét vuông, trong khi LCD được sử dụng với kích thước nhỏ hơn khoảng vài mét vuông.

Đơn vị sạc là khác nhau. Đối với màn hình LED, nó được tính dựa trên mét vuông, trong khi LCD dựa trên mảnh.

Hiệu ứng nối là khác nhau. Không có khoảng cách có thể nhìn thấy giữa hai tủ LED cho màn hình LED, trong khi có một khoảng cách có thể nhìn thấy giữa hai màn hình LCD.

Chọn như thế nào? LCD hay LED? Sau khi biết sự khác biệt giữa LCD và LED ở trên, đây là một số điểm để chọn loại phù hợp cho dự án của bạn:

 • Nếu diện tích màn hình rất nhỏ, chúng ta có thể nói khoảng 2 mét vuông và yêu cầu hiệu ứng định nghĩa UH như   1920 & lần; 1280 pixel, sau đó LCD cần được sử dụng.

 • Nếu màn hình liền mạch là bắt buộc, thì màn hình LED là lựa chọn. Vì hiện nay màn hình LED sân nhỏ được áp dụng rộng rãi, độ phân giải cạnh tranh cao cũng có thể đạt được với màn hình LED.

 • Nếu khoảng cách xem xa hơn khoảng 3 mét ở trên, thì có thể sử dụng màn hình LED. Nếu cần khoảng cách gần 2 mét, thì có thể xem xét màn hình LCD.

Sự khác biệt giữa LCD và LED

Sự khác biệt giữa LCD và LED

Sự khác biệt giữa LCD và LED

Thông tin trên là một giới thiệu ngắn gọn về sự khác biệt giữa màn hình LCD và LED. Chúng tôi hoan nghênh bạn thảo luận thêm nếu quan tâm.

 

Cùng chia sẻ những cây cột.:

Liên lạc với chúng ta.

Điền thêm thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong vòng 24 giờ.

Địa chỉ nhà máy

Tòa nhà 9, Khu công nghiệp 4, làng Hồng Hưng, Quảng Ninh, Thâm Quyến, Trung Quốc

Email

jean@dreamwaytech.com

Liên lạc với chúng tôi.

Điện thoại : 86-0755-23032980

Gọi công việc : 86-0755-29436859/86-13827475686

Thời gian làm việc :9:00-18:00(Hiện Bắc Kinh)

contact us