Màn hình hiển thị LED COB Ưu điểm và nhược điểm

2019-08-19

Định nghĩa LED COB:

COB có nghĩa là gì? Theo Wikipedia, COB là tên viết tắt của chip trên tàu. Đây là một loại hình sản xuất trong đó các mạch tích hợp được nối dây và liên kết trực tiếp với bảng mạch in, với đèn LED ở phía trước và điều khiển IC ở phía sau để tạo thành mô-đun LED COB. Sau đó, mô-đun LED như vậy hợp thành   một màn hình LED.  

Công nghệ đóng gói bằng đèn LED COB tập hợp ngược dòng công nghệ chip LED, giữa dòng công nghệ đóng gói và hạ lưu công nghệ màn hình. Do đó, màn hình LED COB có thể được áp dụng rộng rãi dựa trên sự hợp tác chặt chẽ giữa thượng nguồn, trung lưu và hạ lưu.

Dưới đây là một số ưu điểm của đèn LED COB:

☛R & D: Không có đường kính của mỗi đèn LED, và về mặt lý thuyết nó có thể được chế tạo nhiều vi mô hơn.

Kỹ thuật thủ công: Chi phí giữ đèn LED COB giảm, quy trình sản xuất được đơn giản hóa, độ bền nhiệt của chip LED được hạ thấp, đạt được bao bì mật độ cao.

Cài đặt dự án: Việc cài đặt mô-đun LED LED thuận tiện và nhanh hơn nhiều.

6 Các tính năng như sau:

SlimUltra mỏng. Bảng PCB có độ dày 0,4mm ~ 1,2mm có thể được sử dụng theo yêu cầu của khách hàng. Điều này làm cho trọng lượng nhẹ hơn khoảng 1/3 so với màn hình LED truyền thống. Do đó, nó có thể giúp giảm chi phí vận chuyển và kết cấu thép dự án.

Phân tích kháng thuốc và nghiền nát. Đối với đèn LED COB, đó là đóng gói chip LED   trên bảng PCB,   sau đó hóa rắn bằng keo epoxy. Bề mặt sẽ lồi như một hình cầu, làm cho nó chống lại.

Góc nhìn rộng. Góc nhìn khoảng 180 ° .

Tản nhiệt tốt. Đèn LED COB sẽ đóng gói đèn LED trên bảng PCB. Nó có thể tản nhiệt dễ dàng bằng lá đồng trên PCB. Bên cạnh đó, độ dày của lá đồng PCB được yêu cầu nghiêm ngặt. Thêm công nghệ vàng ngâm, không có suy giảm độ chói nghiêm trọng. Vì vậy, nó có thể kéo dài tuổi thọ của màn hình LED.

Dễ dàng vệ sinh. Nó là đủ để sử dụng nước và vải để làm sạch đèn LED COB nếu có bụi.

Nó không thấm nước, chống ẩm, chống ăn mòn, chống bụi, chống tĩnh điện, chống oxy hóa. Ngoài ra, nó có thể hoạt động hoàn hảo ngay cả khi nó dưới -30oC hoặc cao hơn + 80oC.

Mặc dù đèn LED COB có những ưu điểm trên, nhưng có một số vấn đề kỹ thuật cần được giải quyết:

Tốc độ vượt qua thấp đối với đóng gói một lần. Và chi phí bảo trì cao.

Độ đồng nhất của màn hình LED COB không tốt bằng màn hình LED SMD.

Đèn LED COB tại thời điểm này vẫn cần sự khéo léo của tinh thể hàn và dây hàn, điều này mang lại nhiều vấn đề trong quá trình này.

Chi phí sản xuất cao hơn nhiều so với loại SMD do tỷ lệ thất bại cao.

Phần kết luận:

Mặc dù công nghệ LED COB đã đạt được nhiều bước đột phá, nhưng LED LED vẫn được áp dụng rộng rãi trong các loại từ P1 trở lên. Chúng ta có thể nói rằng màn hình LED COB chỉ được tạo cho các loại pixel hoặc thấp hơn pixel. Và   COB LED có thể được áp dụng nhiều hơn trong tương lai.

Đèn LED

Đèn LED

Đèn LED

Cùng chia sẻ những cây cột.:

Liên lạc với chúng ta.

Điền thêm thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong vòng 24 giờ.

Địa chỉ nhà máy

Tòa nhà 9, Khu công nghiệp 4, làng Hồng Hưng, Quảng Ninh, Thâm Quyến, Trung Quốc

Email

jean@dreamwaytech.com

Liên lạc với chúng tôi.

Điện thoại : 86-0755-23032980

Gọi công việc : 86-0755-29436859/86-13827475686

Thời gian làm việc :9:00-18:00(Hiện Bắc Kinh)

contact us