Đèn tử thần --- Làm thế nào nó xảy ra và làm thế nào để tránh nó?

2019-08-26

Tổng quan về đèn tử thần:

Trong vài năm này, các loại màn hình LED SMD được áp dụng rộng rãi hơn so với DIP vì hiệu ứng hiển thị tuyệt vời trước đây. Mặc dù đèn LED SMD có một lợi thế như vậy, một số vấn đề về đèn chết trong lĩnh vực này một số lần. Đối với đèn chết, nó có nghĩa là đèn LED tắt.   Dưới đây là hình ảnh của vấn đề này:

Đèn tử thần

Làm thế nào để đèn chết xảy ra?

Có nhiều quy trình có thể gây ra đèn chết, ví dụ, chip LED SMD, bao bì chip LED hoặc thời gian làm việc hiển thị LED. Sau khi nghiên cứu 5 nguyên liệu thô của đèn LED, bao gồm chip LED SMD, giá đỡ đèn LED, bột huỳnh quang, keo tinh thể rắn và liên kết   kết nối dây, chúng tôi thấy rằng một trong những liên kết cuối cùng   kết nối dây là một trong những lý do quan trọng nhất   để gây ra cái chết đèn. Ngoài ra, vì hầu hết trong số họ có kết nối tầng và kết nối song song, tình huống này sẽ ảnh hưởng đến   Đèn LED.

Có một nguyên nhân khác.   Dòng rò của đèn LED quá   cao để làm   ngã ba PN bị vô hiệu hóa, gây ra đèn chết. Đối với tình huống này, các đèn LED khác không bị ảnh hưởng.

Dưới đây là bản vẽ kết nối bên trong của đèn LED:

A: Sự kết nối của điện cực chip LED và quả bóng vàng.

B: Điểm nối của quả bóng vàng và dây liên kết.

C: Dây liên kết.

D: Điểm nối của mối hàn thứ 2 và dây liên kết.

E: Điểm nối của mối hàn thứ 2 và lớp phủ giữ đèn LED.

Đèn tử thần  

Từ bản vẽ trên, chúng ta có thể thấy phần C (dây liên kết) là thành phần chính để bắc cầu cho chip LED và lớp phủ giữ LED.

Dưới đây là hình ảnh mặt cắt của đèn chết LED do gãy mối hàn:

Đèn tử thần

Trên thị trường, có 2 loại dây liên kết trong thời gian   Bao bì chip LED: dây đồng và dây vàng. Đối với dây đồng, nó được áp dụng rộng rãi hơn vì giá thấp hơn. Nhưng so với dây vàng, có 3 vấn đề với bao bì dây đồng:

Dây đồng dễ bị oxy hóa hơn nhiều, do đó làm cho quả bóng vàng mất hình dạng.

Đi hàn bằng dây đồng, lớp nhôm của mối hàn thứ 1 sẽ bị hỏng dễ dàng hơn, đặc biệt đối với lớp có ít hơn 1um   độ dày.

AuseVì không dễ để dây đồng liên kết với giá đỡ đèn LED, nó có thể gây ra hàn kém cho mối hàn thứ 2. Vì vậy, sẽ có một số rủi ro trong quá trình áp dụng.

Đối với dây vàng, nó có ưu điểm là dẫn nhiệt tốt, độ bền tốt, ổn định hóa học tốt, chống ăn mòn. Nhưng tương ứng,   giá của nó đắt hơn nhiều so với dây đồng.

Đèn tử thần

Làm thế nào để tránh vấn đề đèn chết?

Theo phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy vật liệu dây liên kết là rất cần thiết cho vấn đề đèn chết. Chúng tôi đề nghị khách hàng có thể chọn vật liệu tốt hơn như dây vàng để tạo ra các sản phẩm ổn định hơn. Là một trong những phần thiết yếu trong bao bì chip LED, dây vàng nguyên chất có thể xóa bỏ hoàn toàn vấn đề đèn chết.

Chúng tôi hoan nghênh bạn thảo luận thêm về khía cạnh này.

Cùng chia sẻ những cây cột.:

Liên lạc với chúng ta.

Điền thêm thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong vòng 24 giờ.

Địa chỉ nhà máy

Tòa nhà 9, Khu công nghiệp 4, làng Hồng Hưng, Quảng Ninh, Thâm Quyến, Trung Quốc

Email

jean@dreamwaytech.com

Liên lạc với chúng tôi.

Điện thoại : 86-0755-23032980

Gọi công việc : 86-0755-29436859/86-13827475686

Thời gian làm việc :9:00-18:00(Hiện Bắc Kinh)

contact us