Trình điều khiển màn hình LED Kiến thức cơ bản về IC và xu hướng

2019-09-02

Chức năng IC điều khiển màn hình LED:

Đó là nhận dữ liệu theo quy định của thỏa thuận, với dữ liệu từ thẻ nhận hoặc bộ xử lý video hoặc các nguồn thông tin khác. Sau đó, nó tạo ra PWM và dòng điện, xuất ra dòng điện PWM có liên quan đến độ sáng,   thang độ xám và làm mới. IC điều khiển, IC logic và IC xung quanh MOSFET hoạt động cùng nhau trên màn hình LED hiển thị và hiển thị hiệu ứng.

IC điều khiển màn hình LED

Đối với ảnh trên, IC trình điều khiển màn hình LED ghi chú màu đỏ, xanh lá cây, xanh lam hình elip   có các chức năng sau:

IC điều khiển LED màu đỏ: Đó là quyết định độ sáng và phương pháp điều khiển của màn hình LED.

IC điều khiển LED xanh: Đây là IC logic, có chức năng điều khiển truyền và giải mã dữ liệu.

IC điều khiển LED xanh lam: Đó là cung cấp năng lượng cho điện cực dương của đèn LED. Và chỉ có màn hình LED với các phương pháp quét mới có loại IC điều khiển này.

Các loại IC điều khiển:

Có hai loại IC điều khiển LED: Chip chung và Chip chuyên dụng.

Đối với chip nói chung, nó không được thiết kế đặc biệt cho LED, nhưng nó có IC logic có   một phần của   chức năng logic cho màn hình LED. Đối với chip chuyên dùng, nó được thiết kế đặc biệt cho màn hình LED theo các đặc tính của LED. LED là một loại thành phần của đặc tính hiện tại, có nghĩa là độ sáng của màn hình LED thay đổi do sự thay đổi của dòng điện trong điều kiện độ dẫn bão hòa. Kết quả là, một tính năng quan trọng của chip mục đích đặc biệt là cung cấp nguồn hiện tại không đổi. Dòng điện không đổi có thể đảm bảo trình điều khiển ổn định của LED và   loại bỏ hiện tượng nhấp nháy, là tiền đề cho đầu ra   nội dung chất lượng cao cho màn hình LED. Đối với một số chip đặc biệt, một số chức năng đặc biệt được thêm vào theo các ứng dụng cụ thể, như phát hiện lỗi LED, kiểm soát mức tăng hiện tại, hiệu chỉnh hiện tại, v.v.

IC điều khiển màn hình LED

Trình điều khiển màn hình LED IC Evolution:

Hơn 10 năm trước, nó chủ yếu là màn hình LED đơn và đôi màu trong lĩnh vực này. Và IC điều khiển điện áp không đổi được áp dụng cho hai loại này. Nó đã được báo cáo rằng loại trình điều khiển đặc biệt IC 9701 đầu tiên trong màn hình LED được phát triển vào năm 1997. Thành tựu này có nghĩa là thang độ xám từ lớp 16 đến lớp 8192. Nó làm " Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được " trở thành hiện thực. Sau đó, phương pháp lái xe liên tục hiện tại đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho màn hình LED đủ màu theo   tính năng chiếu sáng LED. Đồng thời, trình điều khiển 16 kênh tích hợp cao hơn đã thay thế trình điều khiển 8 kênh. Trước năm 2000, các công ty Toshiba, Allegro và Ti đã tạo ra IC điều khiển hiện tại liên tục với trình điều khiển 16 kênh. Ngoài ra, một số công ty ở Trung Quốc Đài Loan đã sản xuất loại này. Bây giờ, một số nhà sản xuất IC trình điều khiển phát triển loại trình điều khiển 48 kênh tích hợp cao để đáp ứng yêu cầu hiển thị LED cao độ tốt.

Chỉ số hiệu suất IC trình điều khiển màn hình LED:

Tốc độ làm mới, cấp độ thang độ xám và hiệu ứng hiển thị là các chỉ số quan trọng nhất cho màn hình LED. Điều này đòi hỏi tính nhất quán cao của dòng điện trong các kênh IC của trình điều khiển màn hình LED, tốc độ giao diện truyền thông tốc độ cao và tốc độ phản hồi dòng không đổi. Trước đây, rất khó để cân bằng ba khía cạnh này, điều này phản ánh ở tốc độ làm mới không cao và có nhiều dòng trên màn hình LED khi quay video hoặc ảnh, hoặc thang độ xám là không đủ. Bây giờ, ba khía cạnh này đã được giải quyết khi công nghệ IC điều khiển màn hình LED đã được cải thiện.

IC điều khiển màn hình LED

Xu hướng của IC điều khiển màn hình LED:

Tiết kiệm năng lượng. Chủ yếu có 2 khía cạnh cho IC điều khiển tiết kiệm năng lượng:  

Chuyển đổi thường xuyên   điện áp từ 5V đến 3,8V trở xuống.

Giảm điện áp điều khiển IC và dòng điện điều khiển sau khi tối ưu hóa thuật toán IC.

Tổng hợp. Như màn hình LED nhỏ các loại đã được áp dụng ngày càng rộng rãi, nó cần nhiều hơn cho các IC điều khiển. Điều này làm cho không gian trên PCB rất hạn chế và thiết kế mạch khó khăn hơn nhiều. Bởi vì điều này, tích hợp cao với IC trình điều khiển màn hình LED 48 kênh ra đời. Điều này có thể giải quyết vấn đề hoàn hảo.

Dưới đây là một ví dụ về IC trình điều khiển 48 kênh:

IC điều khiển màn hình LED

Cùng chia sẻ những cây cột.:

Liên lạc với chúng ta.

Điền thêm thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong vòng 24 giờ.

Địa chỉ nhà máy

Tòa nhà 9, Khu công nghiệp 4, làng Hồng Hưng, Quảng Ninh, Thâm Quyến, Trung Quốc

Email

jean@dreamwaytech.com

Liên lạc với chúng tôi.

Điện thoại : 86-0755-23032980

Gọi công việc : 86-0755-29436859/86-13827475686

Thời gian làm việc :9:00-18:00(Hiện Bắc Kinh)

contact us