Ô nhiễm ánh sáng LED - Điều gì gây ra nó và làm thế nào để giảm bớt nó?

2019-09-09

Ô nhiễm ánh sáng LED:

Đối với chủ đề này, nó là một vấn đề phổ quát với sự phát triển của thành phố và công nghệ. Dưới đây là một số khía cạnh sẽ được xây dựng trong bài viết này.

Ô nhiễm ánh sáng LED

Các loại ô nhiễm ánh sáng khác nhau:

①Đây   bao gồm tia cực tím, hồng ngoại, tia xanh hoặc bức xạ quang khác.

Light Ánh sáng độc đáo. Có hai loại: trực tiếp và gián tiếp. Ánh sáng khó chịu trực tiếp đề cập đến luminophore   lọt vào tầm ngắm   với độ sáng cao hơn nhiều   và có thể làm giảm sức mạnh phân giải thị giác, trong khi ánh sáng khó chịu gián tiếp có nghĩa là ánh sáng không lọt vào tầm nhìn nhưng có thể làm hỏng mắt của mọi người sau khi phản xạ.

Vì độ sáng cao nhất của màn hình LED là khoảng 6000 ~ 8000 nits, giá trị này không ' t đạt độ sáng thấp nhất   của điểm đầu tiên được lưu ý ở trên. Và chúng ta có thể thấy nó thuộc về điểm thứ 2 ở trên của   ánh sáng khó chịu.

Ô nhiễm ánh sáng LED

Nguyên nhân gây ô nhiễm ánh sáng trên màn hình LED:

Lý do cá nhân. Vì độ sáng cao nhất của màn hình LED có thể đạt tới 8000 nits, nó có thể gây ô nhiễm ánh sáng LED nghiêm trọng vào ban đêm.

Định vị. Nó sẽ mang lại nhiều hơn   nhiễu ánh sáng nếu mọi người đứng gần màn hình LED hơn nhiều.

Máy chủ. Những người khác nhau sẽ có những cảm xúc khác nhau   về ô nhiễm ánh sáng LED.  

Nội dung. Nếu nội dung trên màn hình LED thay đổi quá nhiều hoặc có màu quá sáng, tất cả những thứ này có thể mang lại sự giao thoa ánh sáng cho mọi người.

Ô nhiễm ánh sáng LED

Giảm ô nhiễm ánh sáng LED của màn hình LED:

Điều chỉnh độ sáng theo môi trường. Theo nghiên cứu, nếu mắt người quen với môi trường 800 nits, thì họ có thể nhìn rõ trong môi trường khoảng 80 ~ 8000 nits. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu sử dụng thiết bị theo dõi độ sáng xung quanh để điều chỉnh màn hình LED trong phạm vi phù hợp cho mọi người xem. Trong đêm, độ sáng màn hình LED phải dưới mười lần độ sáng bình thường.

②Cut đầu ra tia xanh. Thiết bị đo bức xạ có thể được sử dụng để kiểm tra đầu ra ánh sáng xanh.

Kiểm soát sự lan truyền của ánh sáng LED. Điều này cần đảm bảo hướng chiếu sáng bị hạn chế nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất.

Điều chỉnh độ sáng thủ công. Nếu cảm biến độ sáng tự động bị lỗi để tự động điều chỉnh độ sáng, thì có thể điều chỉnh độ sáng thủ công trên phần mềm.  

Cải thiện hiệu suất và chất lượng sản phẩm. Điều này cần các nhà sản xuất để kiểm tra độ sáng ngoài trời và trong nhà máy.

⑥ Áp dụng công nghệ chỉnh màu xám đa cấp. Điều này có thể cải thiện màn hình LED từ   8 bit đến 14 bit, giúp giảm ô nhiễm ánh sáng LED cho mọi người.  

Ô nhiễm ánh sáng LED

Mặc dù màn hình LED có thể mang lại ô nhiễm ánh sáng LED, nhưng nó vẫn được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Điều này được quyết định bởi những lợi thế sau:

Size Kích thước nhỏ. Đối với đèn LED, nó là một con chip nhỏ được gói gọn bên trong nhựa epoxy. Vì vậy, nó rất nhỏ và nhẹ.

Tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với   bóng đèn chiếu sáng. Đối với đèn LED, nó là để chuyển trực tiếp năng lượng điện thành ánh sáng, trong khi bóng đèn sợi đốt là để chuyển năng lượng điện thành ánh sáng và năng lượng nhiệt. Vì vậy, đèn LED tiết kiệm nhiều năng lượng điện. Bên cạnh đó, hiệu suất phát sáng của đèn LED gấp 8 lần bóng đèn sợi đốt và có thể tiết kiệm khoảng 80% năng lượng điện.

Mạnh mẽ và bền bỉ. Vì đèn LED được gói gọn bên trong nhựa epoxy nên không dễ bị hỏng.

Tuổi thọ dài. Về lý thuyết, tuổi thọ của đèn LED có thể đạt tới 100.000 giờ.

Ô nhiễm ánh sáng LED

Chúng tôi mong muốn ô nhiễm ánh sáng LED có thể được kiểm soát tốt và giảm trong tương lai.

Cùng chia sẻ những cây cột.:

Liên lạc với chúng ta.

Điền thêm thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong vòng 24 giờ.

Địa chỉ nhà máy

Tòa nhà 9, Khu công nghiệp 4, làng Hồng Hưng, Quảng Ninh, Thâm Quyến, Trung Quốc

Email

jean@dreamwaytech.com

Liên lạc với chúng tôi.

Điện thoại : 86-0755-23032980

Gọi công việc : 86-0755-29436859/86-13827475686

Thời gian làm việc :9:00-18:00(Hiện Bắc Kinh)

contact us